• Tháng Bảy 1, 2024

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2024, quận Tân Bình tổ chức “Ngày pháp luật” chủ đề “Tuyên truyền Luật Hợp tác xã năm 2023 và các văn bản, chính sách liên quan” trên địa bàn quận năm 2024.

Đến tham dự có Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoàng Yến - Báo cáo viên của Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Ngọc Đại - Đại diện Quỹ trợ vốn xã viên Hợp tác xã Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị có: bà Lương Thị Kim Loan - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; ông Bùi Anh Kiệt - Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch quận. Cùng hơn 80 đại biểu là Thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể quận Tân Bình; Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, chuyên trách Kinh tế 15 Phường; Đại diện Hội Doanh nghiệp quận và đại diện các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn quận Tân Bình.

Ông Đặng Ngọc Đại đã giới thiệu đôi nét về Quỹ trợ vốn xã viên hợp tác xã (Quỹ CCM) trực thuộc Liên Minh hợp tác xã Thành phố Hồ Chí Minh, cùng chính sách trợ vốn cho tổ hợp tác, hợp tác xã hiện nay trên địa bàn Thành phố. Tiếp theo, báo cáo viên Nguyễn Thị Hoàng Yến đã thông qua những nội dung cơ bản, chủ yếu của Luật Hợp tác xã năm 2023; khái quát về sự phát triển hợp tác xã cũng như phổ biến những kiến thức chung về kinh tế tập thể, hợp tác xã trong thời gian vừa qua; lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội khi tham gia hợp tác xã. Qua đó, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật, hỗ trợ nhau trong quá trình tham gia vào các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh giai đoạn hiện nay./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh to chuc tuyen truyen luat hop tac xa.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL